Bí quyết để học thạc sĩ quản lý kinh tế hiệu quả

0
25

Bạn đang bắt đầu bước vào khóa học thạc sĩ quản lý kinh tế và đang băn khoăn vì không biết học như thế nào mới là hiệu quả, bí quyết gì để học thật chất lượng chuyên ngành thạc sĩ này. Tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Đầu tiên là có tinh thần tự chuẩn bị bài trước khi học

Nghe thì có vẻ giống học sinh cấp một nhưng đây là điều vô cùng quan trọng và sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong quá trình học thạc sĩ quản lý kinh tế. Tôi nghĩ đây là điều vô cùng quen thuộc nhưng cũng là điều mà bạn hay không làm nhất.

hoc thac si quan ly kinh te hieu qua
Làm sao để có thể học thạc sĩ quản lý kinh tế được tốt?

Tôi sẽ nói cho bạn biết những lợi ích của việc chuẩn bị bài trước là như thế nào. Đầu tiên chính là việc bạn nắm được bao quát nhất nội dung của bài học ngày hôm sau. Nếu có vấn đề gì chưa hiểu thì có thể đánh dấu vào rồi đến hỏi giảng viên. Tiếp theo là bạn sẽ tránh được tình trạng “lơ ngơ như bò đeo nơ” trong giờ học vì ít nhất bạn cũng đã hiểu được sơ sơ vấn đề mà thầy giảng. Việc chuẩn bị bài trước sẽ hình thành cho bạn một thói quen tốt cho hiện tại và sau này, làm việc gì bạn cũng sẽ có sự chuẩn bị trước và ít bị bối rối trước những tình huống bất ngờ.

Tích cực tham gia các hoạt động tại lớp

Đây là điều rất hay và bạn nên học tập. Việc tham gia các hoạt động tại lớp như làm bài tập nhóm, thảo luận hay tập trung vào việc giảng viên giao bài tập theo nhóm để về nhà làm… Rồi đến những hoạt động như lớp thạc sĩ quản lý kinh tế của bạn tổ chức đi dã ngoại, cắm trại hay tham dự buổi hội thảo nào đó…

tich cuc tham gia cac hoat dong
Tích cực tham gia các hoạt động

Tất cả những điều này sẽ giúp bạn thắt chặt hơn tinh thần đoàn kết với mọi người, nâng cao kĩ năng làm việc nhóm, tự tin trước đám đông. Và còn vô vàn điều bạn có thể học hỏi được nếu tích cực tham gia các hoạt động trong lớp cũng như ngoài xã hội.

Gắn thực hành với các tình huống thực tế

Các tình huống từ thực tế ở đây có thể do thầy cô mang đến hoặc là bạn tự chuẩn bị như một bài tập cho mình. Bạn cần hiểu rõ rằng thực chất của việc học thạc sĩ quản lý kinh tế là bạn đang nâng cao thêm những hiểu biết của mình về lĩnh vực kinh tế. Những bài lí thuyết bạn học trong chương trình đại học là khá đủ rồi và việc bạn cần tập trung hơn là nghiên cứu thực tế, những vấn đề mà từ trước đến nay bạn ít hoặc chưa được dạy.

Bạn có thể áp dụng phương pháp case study trong việc học thạc sĩ để nâng cao thêm khả năng của mình. Đây là phương pháp được rất nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới áp dụng và cho thấy những tín hiệu rất khả quan.

Cuối cùng là biết cách so sánh

Việc biết cách so sánh ở đây hiểu nôm na là việc bạn biết liên hệ từ những bài đã học đến bài hôm nay được học. Mỗi một vấn đề kết thúc bạn có thể xem xét xem nó có điểm gì giống và khác so với những vấn đề trước, có những điểm mạnh và yếu như thế nào hoặc thử tìm cách giải quyết vấn đề đó theo hướng mới mẻ hơn.

biet cach so sanh
Biết cách so sánh

Tất nhiên là phải hỏi giảng viên xem cách bạn làm như thế có đúng chưa chứ nếu tự mình làm mà không có định hướng thì có khi sẽ đi “lạc đường” đấy nhé. Nếu bạn biết áp dụng cách so sánh, liên tưởng vào những bài học thì khóa học thạc sĩ quản lý kinh tế của bạn sẽ vô cùng hiệu quả đấy.

Bài viết trên là những bí quyết tôi đã tích lũy và tổng hợp lại được về việc làm thế nào để học thạc sĩ quản lý kinh tế hiệu quả. Tôi mong rằng chúng sẽ giúp được bạn.

Chúc bạn thành công trên con đường chinh phục tri thức của mình.

Tham khảo thêm thông tin khác tại chuyên mục: Tin tức

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here