Có nên học quản trị kinh doanh tại Việt Nam

0
44

Hiện nay, tỷ lệ học viên chọn học kinh doanh ở nước ngoài ngày càng tăng. Vì vậy các bạn trẻ băn khoăn khi chọn học trong nước, vậy có nên học quản trị kinh doanh tại Việt Nam không?

Có nên học thạc sĩ quản trị kinh doanh ở Việt Nam không?

có-nên-học-thạc-sĩ-tại-việt-nam
Có nên học thạc sĩ tại Việt Nam

Với những lời hứa hẹn về một tương lai tươi sáng của các nhà tuyển sinh du học mà không ít người đã theo đuổi lấy ước mơ, và danh vọng học thạc sĩ tại nước ngoài. Tuy nhiên thực tế cho thấy có rất nhiều du học sinh khi đi du học mới bị “vỡ mộng”. Học thạc sĩ tại nước ngoài không hề đơn giản như bạn nghĩ, bạn cần phải có một vốn từ để giao tiếp với người bản địa, bạn phải sống xa gia đình, bạn bè không người thân thích, bạn phải làm quen với nhịp sống, sự thay đổi và điều quan trọng là học phí để duy trì khóa học không phải đơn giản? Liệu bạn có thể đáp ứng tất cả những yếu tố trên?

Do vậy với câu hỏi có nên học thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Việt Nam không thì câu trả lời là có. Những lý do sẽ được giải đáp ở phần ngay sau đây:

Những lợi thế học quản trị kinh doanh tại Việt Nam

Học thạc sĩ tại Việt Nam có thể giải quyết được tất cả những khó khăn so với học thạc sĩ tại nước ngoài. Vậy cụ thể những lợi thế học thạc sĩ quản trị kinh doanh đó là gì?

Lợi thế lớn nhất khi học quản trị kinh doanh tại Việt Nam là bạn có thể tự chủ động về mọi thứ. Bởi đây là quê hương, quốc gia bạn sinh ra và lớn lên, vì vậy bạn sẽ hiểu rõ về ngôn ngữ, con người, giao thông của Việt Nam. Đáng lưu tâm nhất là bạn luôn nhận được sự giúp đỡ hết mình từ phía gia đình, bạn bè.

Lợi-thế-học-thạc-sĩ-quản-trị-kinh-doanh-tại-Việt-Nam
Học thạc sĩ quản trị kinh doanh bạn có nhiều cơ hội phát huy năng lực

Ngoài ra, khi học tại Việt Nam bạn có thể chủ động liên hệ tìm kiếm việc thực tập tại các công ty, tập đoàn khi bạn đang vướng bận chương trình học thạc sĩ. Dù đó là công việc của cộng tác viên nhưng bạn sẽ tích lũy kinh nghiệm, kiến thức. Đây là nền tảng để sau khi tốt nghiệp bạn có thể tự tin ứng tuyển và đảm nhiệm các vị trí chủ chốt tại các doanh nghiệp.

Bạn còn có thể tiết kiệm được một khoản tiền lớn, và có thể đầu tư làm những công việc bạn thích. Được biết, hiện nay học phí tại nước ngoài lên đến 100.000.000đồng/năm, trong khi ở Việt Nam chỉ từ 19.000.000 – 30.000.000 đồng/năm.

Học quản trị kinh doanh tốt tại Việt Nam

Cách mạng công nghệ đã thay đổi nền kinh tế Việt Nam, từ một nước nông nghiệp chuyển xang công nghiệp. Vì vậy, các lĩnh vực kinh doanh luôn được chú trọng, quan tâm hàng đầu.

Đó cũng là lý do các trường đại học tập trung mạnh mẽ về đào tạo chất lượng nguồn nhân lực cho quốc gia. Hiện nay, có rất nhiều trường đại học chuyên đào tạo về quản trị kinh doanh như: Đại học Công nghệ Đông Á, Kinh tế Quốc Dân, Ngoại thương…Đây được đánh giá là những trường top đầu chuyên đào tạo lĩnh vực quản trị kinh doanh.

Trường-đại-học-công-nghệ-đông-á-
Đại học Công nghệ Đông Á – địa điểm học thạc sĩ quản trị kinh doanh tốt nhất

Học quản trị kinh doanh ở đâu tốt tại Việt Nam là điều không khó tìm. Hầu hết, hiện nay các trường đều được đầu tư, nâng cao cơ sở hạ tầng , áp dụng các phương pháp dạy học chuẩn mô hình Châu Âu. Đội ngũ giảng viên hầu hết là những chuyên gia đã hoạt động tại nước ngoài nhiều năm hoặc là những doanh nhân thành đạt, những giáo sư nghiên cứu nhiều năm trong lĩnh vực doanh nghiệp.

Với những ưu điểm trên, thì việc học quản trị tại trường đại học Công nghệ Đông Á sẽ là sự lựa chọn tốt nhất, là điểm đến giúp bạn sớm thành công trong con đường kinh tế bạn đang chọn lựa

Có thể thấy, học nước ngoài sẽ tạo cho bạn những ưu điểm riêng, nhưng lại khỏi khỏi mắc phải những hạn chế khó khăn.  Nhưng với những ưu điểm của các trường chuyên đào tạo quản trị kinh doanh tại Việt Nam nói trên thì việc quyết định học tại Việt Nam sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích.

Đăng ký học thạc sĩ quản trị kinh doanh ngay hôm nay để có thể nhận được nhiều ưu đãi tại đây

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here