Đa dạng các ngành học thạc sĩ tại Việt Nam

0
148

Phát triển trên nền sẵn có của các ngành học cử nhân, các trường Đại học trên toàn quốc đã tổ chức đào tạo đa dạng các ngành thạc sĩ ở nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội. Thế nhưng hiện nay, những ngành học thạc sĩ nào đang chiếm ưu thế trong xét tuyển và đào tạo? Câu trả lời nằm trong bài viết sau.

Thạc sĩ các chuyên ngành liên quan đến giáo dục – đào tạo

Giáo dục đào tạo

Giáo dục và đào tạo luôn là ngành học được quan tâm hàng đầu bởi vì tính chất đặc biệt của nó. Người học lĩnh vực giáo dục sẽ quay trở lại cuộc sống đề làm đào tạo. Do yêu cầu và chất lượng ngành học nên học thạc sĩ ngành giáo dục thu hút rất đông người tham gia. Một trong những lý do khiến học thạc sĩ ngành học này trở nên “hot” bởi vì có một lượng lớn giáo viên luôn luôn có nhu cầu nâng cao năng lực của bản thân để phục vụ giảng dạy và công tác.

Đào tạo thạc sĩ chuyên ngành báo chí, truyền thông

Báo chí truyền thông

Thạc sĩ nên học ngành nào, có nên học ngành báo chí truyền thông không khi đây là một ngành học không mới nhưng cũng không phổ biến. Báo chí, truyền thông là một trong những ngành có tốc độ phát triển nhanh vượt bậc so với các ngành học khác. Vai trò và vị thế của báo chí, truyền thông được nâng cao trong xã hội hiện nay. Để nghiên cứu sâu về lĩnh vực báo chí, truyền thông cũng như có những kiến thức sâu rộng hơn về lĩnh vực mới mẻ này đó là lí do có rất nhiều người chọn ngành báo chí, truyền thông để theo học thạc sĩ.

Đặc biệt, ngành Kinh tế học – ngành đào tạo “sôi nổi” nhất

Kinh tế học

Nền kinh tế ngày càng phát triển dẫn đến yêu cầu bức thiết cho mỗi nhà kinh tế là phải làm như thế nào để bản thân và doanh nghiệp không bị bài trừ ra khỏi guồng quay kinh tế. Thay vì làm việc để tích lũy kinh nghiệm thì con đường dễ dàng hơn để có thể trở thành một nhà kinh tế tài ba đó là học tập. Học thạc sĩ là một trong những lựa chọn tối ưu bởi vì mỗi khóa học sẽ không chỉ cung cấp kiến thức vững chắc mà còn cho bạn những kĩ năng và kinh nghiệm được tổng hợp một cách hệ thống và khoa học.

Liên quan đến chủ để học thạc sĩ người ta thường có các câu hỏi như Có nên học thạc sĩ ?  Bạn có thể tham khảo chương trình học thạc sĩ Quản lý kinh tế tại đại học Trưng Vương và bạn sẽ có câu trả lời cho chính mình.

Tham khảo tại link sau: https://daihoctrungvuong.edu.vn

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here