Điều kiện tuyển sinh riêng trường đại học Ngoại thương 2018

0
547

Cùng với phương thức xét tuyển dựa trên kết quả của kì thi THPT Quốc gia, xét tuyển kết hợp là phương thức được tiến hành song song và chiếm khoảng 20% tổng chỉ tiêu xét tuyển của trường đại học Ngoại thương.

Đại học ngoại thương
Phương thức tuyển sinh đại học Ngoại thương 2018

Nhằm đảm bảo chất lượng thí sinh đầu vào và tăng cơ hội trúng tuyển cho các thí sinh tiềm năng, trong những năm gần đây trường đại học Ngoại thương tổ chức xét tuyển theo phương thức kết hợp đối với các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh. Do thời gian xét tuyển diễn ra trước kì thi THPT Quốc gia nên các thí sinh không trúng tuyển trong đợt xét tuyển này vẫn có cơ hội trúng tuyển vào trường đại học Ngoại thương nếu vượt điểm vào ngành đăng kí của trường trong phương thức tuyển sinh dựa vào điểm thi THPT Quốc gia.

Chỉ tiêu và các ngành tuyển sinh

So với các năm trước trong kì tuyển sinh năm nay, tổng chỉ tiêu tuyển sinh đối với phương thức tuyển sinh kết hợp của trường đại học Ngoại thương là 780 chỉ tiêu, phân bố tại hai cơ sở phía Bắc và Nam cụ thể với cơ sở tại Hà Nội là 510 và cơ sở tại TP.HCM là 270 chỉ tiêu.

Đại học ngoại thương
Lệ trao bằng tốt nghiệp

Các ngành đạo tạo được áp dụng phương thức xét tuyển kết hợp là những ngành có chương trình đào tạo tiên tiến bằng tiếng Anh, bao gồm: chương trình chất lượng cao Kinh tế đối ngoại, quản trị kinh doanh, tài chính-ngân hàng, kinh tế quốc tế, chương trình kinh doanh quốc tế theo mô hình tiên tiến Nhật Bản, chương trình tiên tiến chuyên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế, và hai chuyên ngành mới là Logistics, quản lí chuỗi cung ứng định hướng nghề nghiệp quốc tế.

Điều kiện trúng tuyển theo phương thức tuyển sinh kết hợp

Căn cứ vào điều kiện xét tuyển của chương trình đào tạo và chỉ tiêu đánh giá của Hội đồng xét tuyển trường đại học Ngoại thương. Cụ thể: điểm tiếng Anh theo chứng chỉ quốc tế trong thời hạn(tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển) và tổng điểm hai bài thi trong kì thi THPT Quốc gia 2018(không bao gồm điểm cộng) đạt từ 16 điểm trở lên(gồm điểm thi môn toán và một môn không phải ngoại ngữ).

Về cơ bản, phương thức xét tuyển kết hợp năm nay không có sự thay đổi so với năm 2017. Đối với trường hợp số lượng thí sinh trúng tuyển trong đợt tuyển sinh kết hợp vượt chỉ tiêu trong các ngành có thí sinh đăng kí. Trường đại học Ngoại thương sẽ xem xét đến các yếu tố phụ như học lực và hạnh kiểm trong các năm học THPT để quyết định các thí sinh trúng tuyển.

Tất cả các thông tin về đợt xét tuyển bao gồm thời gian nộp, thủ tục nộp hồ sơ và danh sách thí sinh trúng tuyển sẽ được nhà trường công bố trên Web:  ftu.edu.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here