Học thạc sĩ kinh tế – thức thời hay phong trào ?

0
105

Hiện nay, có rất nhiều người lựa chọn các ngành kinh tế làm ngành học cho mình nói chung và ngành học chuyên sâu nói riêng. Vậy nhưng việc đổ xô đi học thạc sĩ kinh tế liệu có phải thức thời hay chỉ là một sự đua đòi theo xu hướng?

Thạc sĩ kinh tế là ngành học như thế nào?

thac si quan ly kinh te
Học thạc sĩ quản lí kinh tế có lợi ích lâu dài không ?

Thạc sĩ kinh tế là chuyên ngành đào tạo về lĩnh vực kinh tế như quản lí kinh tế. Chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên ngành kinh tế cung cấp cho người học hệ thống kiến thức chuyên sâu về các mảng, lĩnh vực trong đời sống kinh tế.

Đây là ngành học được đánh giá là có triển vọng lớn trong những năm sắp tới. Bởi vì nhu cầu nhân lực chất lượng cao trong ngành kinh tế luôn luôn tăng lên không ngừng. Các chương trình học thạc sĩ kinh tế hiện nay đa dạng về mặt hình thức và phương pháp đào tạo, tuy nhiên đều hướng đến một mục tiêu chung là chất lượng người học.

Tại sao nói học thạc sĩ kinh tế là sự thức thời?

nganh hoc trien vong
Thạc sĩ kinh tế là ngành học triển vọng

Thức thời chính là hiểu và nắm bắt thời cuộc. Nền kinh tế ngày càng phát triển nhanh chính là thời cơ cho những người tham gia vào nền kinh tế. Học thạc sĩ kinh tế để nâng cao năng lực chuyên môn và bồi dưỡng kĩ năng nghiệp vụ giúp cho mỗi người tự tin hơn khi tham gia vào quá trình kinh tế.

Những lợi ích đem lại từ việc học thạc sĩ là rất lớn. Đó là sự mở rộng vốn kiến thức, mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm với mức thu nhập cao và mở rộng cơ hội thăng tiến.

Học thạc sĩ trở thành xu hướng

chay theo xu huong
Chạy đua theo xu hướng

Tại sao lại có nhận định trên? Nhận định trên là một nhận định không đúng mà cũng không sai. Vậy điều gì khiến cho việc học thạc sĩ trở thành một sự đua đòi. Có lẽ, mấu chốt nằm ở mục đích của người học.

Việc người học xác định lợi ích học thạc sĩ của mình sẽ quyết định đến tính chất của việc học thạc sĩ. Có những người sau khi ra trường đã vội vàng đi học thạc sĩ vì thấy ai ai cũng đi học và thấy “hình như” có bằng thạc sĩ thì mọi công việc sẽ trở nên dễ dàng hơn. Nhưng bạn hãy thử nhìn những người ngồi ở vị trí lãnh đạo, họ đa phần đã có sự cống hiến trước khi đi học thạc sĩ.

Suy ra, bằng thạc sĩ chỉ là điều kiện đủ chứ không phải là điều kiện cần nếu bạn muốn thăng tiến cao.

Nếu bạn quan tâm đến các chương trình đào tạo thạc sĩ hay việc thi đầu vào thạc sĩ kinh tế, hãy tham khảo tại đại học Trưng Vương: http://daihoctrungvuong.edu.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here