Học thạc sĩ kinh tế: chọn MBA hay MSc?

2
107

MBA và MSc đều là các loại bằng cấp tương đương trình độ Thạc sĩ kinh tế được cấp cho những người có kiến thức chuyên môn cao, được đào tạo bài bản về một lĩnh vực nào đó. Tuy đều là các chương trình đào tạo sau đại học nhưng chúng lại có sự khác nhau về tính chất, yêu cầu và thiên hướng phát triển của người học. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra một số khác biệt căn bản nhất giữa 2 chương trình này.

có thể bạn quan tâm vấn đề thạc sĩ : https://tuyensinhthacsi.net/dao-tao-sau-dai-hoc/thac-si/

Học MBA (Thạc sĩ quản trị kinh doanh)

MBA là một chương trình cao học phổ biến trên thế giới. Khóa học này được thiết kế nhằm phát triển kỹ năng lãnh đạo và cung cấp kiến thức chuyên sâu cho học viên về các lĩnh vực cần thiết trong một tổ chức như: Quản lý Tài chính, Quản trị nguồn nhân lực, Quản trị marketing, Quản trị chiến lược,…

MBA là danh vị học thuật được đánh giá cao hiện nay

Đặc biệt, đối với người theo học MBA ngoài trình độ cử nhân kinh tế, cần có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc ở cấp độ quản lý, chiến lược. Do MBA thiên về ứng dụng nên việc có kinh nghiệm thực tế là điều cần thiết.

Quá trình học MBA đòi hỏi người học suy nghĩ một cách chiến lược, áp dụng thực tế vào các bài luận nên nó phù hợp với những ai muốn nâng cao khả năng lãnh đạo, quản lí và tìm kiếm cơ hội thăng tiến trong công việc.

Học MSc kinh tế (Thạc sĩ khoa học kinh tế)

MSc kinh tế là chương trình học thạc sĩ kinh tế được thiết kế dành cho các cử nhân mới ra trường mong muốn học cao hơn trước khi chính thức tìm kiếm việc làm. Khóa học này sẽ cung cấp cho người học những lý thuyết về quản lý và kĩ năng phân tích, đánh giá hơn là khả năng lãnh đạo, quản lý.

Khác với MBA, MSc không yêu cầu kinh nghiệm làm việc và thường phù hợp hơn với những ai muốn phát triển sự nghiệp theo hướng nghiên cứu khoa học.

MSc phù hợp cho cử nhân mới ra trường

Nhà tuyển dụng thích bằng MBA hay MSc hơn?

Nhà tuyển dụng quan tâm đến khả năng làm việc trong thực tế của bạn vì vậy MBA thường được ưa chuộng hơn MSc. Tuy nhiên nếu định hướng của bạn là trở thành chuyên  gia trong lĩnh vực kinh tế hay đơn giản là muốn trang bị thêm kiến thức trước khi tham gia vào thị trường tuyển dụng thì MSc là một lựa chọn phù hợp.

MBA được các nhà tuyển dụng đánh giá cao

Mong rằng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa bằng MBA và MSc kinh tế và lựa chọn được chương trình học thạc sĩ kinh tế phù hợp cho mình. Chúc bạn thành công!

xem thêm tin tức mới nhất : https://tuyensinhthacsi.net/tin-tuc/

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here