Học thạc sĩ quản lý kinh tế, ưu thế gì hơn so với các ngành học khác?

0
115

Bạn đang phân vân không biết có nên học tiếp lên cao học sau khi hoàn thành chương trình bậc đại học? Bạn được khuyên theo học chương trình cao học ngành quản lý kinh tế và bạn không biết điều đó giúp ích gì cho bạn? Vậy bài viết dưới đây chính là câu trả lời cho điều bạn đang tìm kiếm.

Ưu thế trước nhà tuyển dụng

Chương trình đào tạo thạc sĩ tập trung cải thiện các kiến thức và kĩ năng trong quản lí tài chính, từ đó giúp người học có tầm nhìn đúng đắn và chiến lược. Lợi thế đó sẽ giúp bạn dễ dàng được nhà tuyển dụng quan tâm và có thể cất nhắc vào những vị trí quan trọng vì ở vị trí quản lý trong lĩnh vực tài chính; marketing thì bạn có tư duy chiến lược vượt trội hơn hẳn những ứng viên khác.

Bạn có cơ hội làm việc trong môi trường quốc tế, tại các công ty nước ngoài cùng mức lương “trong mơ”

Làm việc ở các công ty nước ngoài

Bên cạnh việc đào tạo kiến thức và kĩ năng chuyên môn, các khóa học cao học quản lý kinh tế còn tập trung phát triển khả năng ngoại ngữ cho học viên. Bạn đáp ứng đủ hai yêu cầu là năng lực và ngoại ngữ vậy thì không có lý do gì để các công ty nước ngoài từ chối tuyển dụng bạn. Bên cạnh đó, bạn còn có cơ hội để được các tập đoàn mời làm việc nếu bạn thể hiện được cách tư duy và tầm nhìn đột phá.

Trở thành một người làm đào tạo về ngành quản lý kinh tế

Học trở thành người làm đào tạo ngành quản lý kinh tế

Nếu bạn hoàn thành khóa học thạc sĩ với chuyên ngành kinh tế nhưng bạn không muốn đi làm tại các cơ quan về lĩnh vực kinh tế thì bạn có thể tham gia vào giảng dạy bộ môn kinh tế tại các trường đại học. Bạn có thể nộp đơn ứng tuyển vào vị trí giảng viên để truyền đạt kiến thức bạn có cho các thế hệ khác. Công việc đào tạo cũng là một trong nhiều lựa chọn thú vị và chắc chắn sẽ gây hứng thú cho bạn.

Từ những lý do trên, bạn hoàn toàn có thể đưa ra quyết định cho lựa chọn của mình. Bạn hãy luôn nhớ rằng, đầu tư hiệu quả nhất là đầu tư cho giáo dục, đầu tư cho tri thức. Một khoản đầu tư chỉ có lãi và có thể đem đến lợi nhuận cao.

Bạn muốn tìm hiểu xem chương trình quản lý kinh tế học ở đâu? Bạn có thể tham khảo chương trình Thạc sĩ kinh tế tại ĐH Trưng Vương sau đây: https://qlkt.daihoctrungvuong.edu.vn

Chương trình thạc sĩ kinh tế Đại Học Trưng Vương

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here