Học thạc sĩ quản trị kinh doanh thi những môn gì?

0
18

Học thạc sĩ quản trị kinh doanh đem lại cho học viên những kiến thức chuyên ngành cần thiết cho công việc kinh doanh. Do vậy có rất nhiều người quan tâm đến khóa học thạc sĩ quản trị kinh doanh nhằm nâng cao năng lực và nghề nghiệp. Tuy nhiên nhiều người thắc mắc học thạc sĩ quản trị kinh doanh thi những môn gì?

Sơ lược về điều kiện thi vào khóa học thạc sĩ quản trị kinh doanh

Trước nhất, học viên cần có trong tay tấm bằng Cử nhân đại học trong bộ hồ sơ ứng tuyển học thạc sĩ quản trị kinh doanh. Bằng tốt nghiệp đại học có thể là bằng chính quy, liên thông, văn bằng 2 hoặc chuyên tu. Nếu bằng này do cơ sở nước ngoài cấp thì học viên cần đem đến cục khảo thí và kiểm định Chất lượng trực thuộc Bộ giáo dục và đào tạo để được công nhận là bằng hợp quy. Và học viên hãy chắc chắn là bằng tốt nghiệp của mình đạt từ loại khá trở lên và ngành học là quản trị kinh doanh. Nếu không thì học viên cần phải có ít nhất 1 năm công tác trong lĩnh vực quản trị kinh doanh mới đủ điều kiện dự tuyển học thạc sĩ ngành này.

Học thạc sĩ quản trị kinh doanh cần thi những môn gì?

điều-kiện-thi-thạc-sĩ-quản-trị-kinh-doanh

Ứng viên cần thi 3 môn để ứng tuyển vào học thạc sĩ quản trị kinh doanh

Môn đầu tiên chính là môn tiếng Anh.

Mỗi trường sẽ có những tiêu chuẩn khác nhau về điểm số cần thiết để nộp hồ sơ vào học thạc sĩ MBA. Đối với trường đại học Công nghệ Đông Á thì yêu cầu thi tiếng Anh trong 90 phút, ứng viên phải đạt ít nhất trình độ A2 theo khung tham chiếu châu Âu. Nếu ứng viên đạt trình độ B1 thì sẽ được miễn môn thi này.

Môn môn cơ sở ngành nguyên lí Kinh tế (phần Vi mô)

Với môn học này mỗi trường đều có hình thức học và thi khác nhau. Tùy vào điều kiện học và phương pháp dạy của giảng viên đem lại kết quả học mỗi người. Đây là môn cơ bản bất cứ trường nào cũng áp dụng trong đợt thi tuyển sinh thạc sĩ. Trước ngày thi đều có những buổi ôn luyện. Khi tham gia tuyển sinh thạc sĩ quản trị kinh doanh tại trường đại học Công nghệ Đông Á, học viên sẽ được hỗ trợ hết mức có thể. Do vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Môn chuyên ngành chính là môn Quản trị học.

Nếu học viên đăng kí dự tuyển học thạc sĩ quản trị kinh doanh tại đại học Công nghệ Đông Á thì học viên sẽ được đánh giá năng lực học tập, nghiên cứu và kiến thức chuyên ngành của môn học này theo hình thức thi vấn đáp trước tiểu ban chấm thi chuyên ngành và điểm thi của ứng viên chính là điểm trung bình cộng điểm của tất cả thành viên của Tiểu ban chấm thi.

thạc-sĩ-quản-trị-kinh-doanh-thi-những-môn-gì

Thạc sĩ quản trị kinh doanh thi những môn gì?

Tuy nhiên, nếu bạn là người học thạc sĩ trái ngành thì hãy học một vài buổi học dự bị trước thi của ngôi trường mà bạn nộp hồ sơ ứng tuyển học thạc sĩ MBA để có đủ kiến thức tham dự kì thi tuyển sinh này.

Những lưu ý khi nộp hồ sơ học thạc sĩ quản trị kinh doanh

Mỗi ứng viên đăng kí học thạc sĩ quản trị kinh doanh cần đem đủ 7 thứ trong bộ hồ sơ ứng tuyển. Mỗi trường sẽ thêm bớt những giấy tờ cần thiết. Sau đây là những giấy tờ cần thiết khi ứng viên tham dự kì thi tuyển tại đại học Công nghệ Đông Á.

  • Đơn đăng kí dự thi theo mẫu
  • Giấy khám sức khỏe của bệnh viện
  • Bản sao hoặc bản photo có công chứng bằng tốt nghiệp Đại học và bảng điểm đại học
  • Bản sao giấy khai sinh hoặc bản photo có công chứng
  • 3 ảnh bán thân 4×6
  • Sơ yếu lý lịch đã dán ảnh và có dấu xác nhận của cơ quan
  • Chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có để được miễn thi theo yêu cầu ở trên)

Tóm lại, ở trên là những môn thi và lưu ý mà ứng viên cần biết để được học thạc sĩ quản trị kinh doanh. Hãy tìm hiểu thật kĩ để con đường đến với tấm bằng thạc sĩ MBA không còn xa.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here