Khi nào là “thời điểm vàng” để bắt đầu học thạc sĩ quản lý kinh tế?

0
121

Khi nào là “thời điểm vàng” để bắt đầu học thạc sĩ quản lý kinh tế?

Nhiều cử nhân, sinh viên ngành quản lý kinh tế có ý định học cao học sau bậc đại học nhưng còn loay hoay với câu hỏi: “Thời điểm nào là tốt nhất để học lên thạc sĩ?” Bài viết dưới đây sẽ đưa ra 3 tiêu chí giúp bạn xác định liệu bạn đã sẵn sàng cho khóa học thạc sĩ quản lý kinh tế hay chưa.

Tiêu chí 1: Khi có đủ trình độ, kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực quản lý

Học thạc sĩ quản lý kinh tế cũng giống như học thạc sĩ ở bất cứ lĩnh vực nào khác, bạn cần có trình độ đại học chuyên ngành phù hợp và kinh nghiệm làm việc ít nhất 2 năm trong lĩnh vực quản lý. Khóa học thạc sĩ đòi hỏi bạn có khả năng phản biện, ứng dụng thực tế vào bài học . Vì vậy một kiến thức nền vững chắc và kinh nghiệm làm việc thực tế chính là 2 yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả học tập của bạn. Nếu bạn tự tin vào trình độ của mình thì xin chúc mừng! bạn đã sẵn sàng cho khóa học này.

sẵn sàng theo đuổi
sẵn sàng theo đuổi

Sẵn sàng về kiến thức là yếu tố quan trọng khi quyết định học lên thạc sĩ

Tiêu chí 2: Bạn nên học thạc sĩ quản lý kinh tế khi đã chủ động về tài chính

Trung bình bạn cần dành ra khoảng 1,5- 2 năm để hoàn thành khóa học thạc sĩ. Đối với chương trình thạc sĩ trong nước, chi phí mà bạn bỏ ra cho một năm học rơi vào 25-50 triệu chưa tính chi phí ăn ở, sinh hoạt. Đây không phải là số tiền quá lớn nhưng cũng không nhỏ, vậy nếu chưa có một công việc ổn định liệu bạn có lựa chọn “xin tiền” bố mẹ để học thạc sĩ không? Hơn nữa việc tự chủ về kinh tế cũng giúp bạn chú tâm hơn cho việc học của mình thay vì dành hết thời gian vào nỗi lo cơm áo gạo tiền. Tôi tin rằng chỉ khi có tự chủ về tài chính bạn mới thực sự sẵn sàng cho bước tiếp theo này.

Học thạc sĩ khi tự mình làm chủ tài chính
Học thạc sĩ khi tự mình làm chủ tài chính

Tiêu chí 3: Học lên cao nếu bạn cảm thấy chưa hài lòng với công việc hiện tại

Có bao giờ công việc khiến bạn cảm thấy chán nản, mệt mỏi thậm chí không ít lần nghĩ đến việc nghỉ làm? Nhiều người sau khi đi làm thường than vãn về công việc thực tại không hề giống những gì họ kì vọng, không phù hợp với trình độ của mình, cơ hội thăng tiến không cao,… Lúc này, học cao học là một lựa chọn cho bạn. Thời gian học thạc sĩ có thể là khoảng thời gian nghỉ ngơi giúp bạn xác định lại phương hướng của mình, bạn thực sự phù hợp với lĩnh vực nào trong chuyên ngành này? Ngoài ra với tấm bằng thạc sĩ quản lý kinh tế trong tay tức là đồng thời bạn có nhiều lựa chọn hơn về công việc tương lai, khả năng được cất nhắc lên các vị trí cấp cao là hoàn toàn có thể.

Mạnh dạn từ bỏ công việc nhàm chán để tìm kiến cơ hội mới
Mạnh dạn từ bỏ công việc nhàm chán để tìm kiến cơ hội mới

Nếu bạn thấy hình ảnh của mình trong những tiêu chí trên, tôi khuyên bạn hãy tìm hiểu và lựa chọn cho mình một khóa học thạc sĩ. Biết đâu đó sẽ là một quyết định tạo nên bước ngoặt trong cuộc đời bạn? Chúc bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here