Nên học thạc sĩ những ngành nào là tốt nhất?

0
71

Nếu như đã có những lúc bạn muốn học thạc sĩ nhưng lại băn khoăn không biết nên học ngành gì thì bài viết sau sẽ giúp định hướng ngành học cho bạn.

Ngành kế toán

Đến với khóa học thạc sĩ này bạn sẽ được học về thống kê, báo cáo tài chính, thuế doanh nghiệp, hỗ trợ kiện tụng, kiểm toán,… Trường đã và đang cung cấp các chương trình đào tạo như: Kế toán tổ chức tín dụng, Kế toán doanh nghiệp, Kế toán quốc tế, Kiểm toán nhân hàng,…

Ngoài các kiến thức nền tảng trên, học viên còn được trang bị các kĩ năng khác như giao tiếp, quản lí thời gian hợp lí, lập kế hoạch tài chính,…

thac si nganh ke toan
Kế toán là một ngành bạn nên học lên thạc sĩ

Ngành tài chính – Ngân hàng

Bạn sẽ được giảng dạy về các môn học cụ thể như: Nhập môn tài chính doanh nghiệp, Nguyên lí thống kê, Kinh tế vĩ mô, Quản trị học,… Việc cung cấp kiến thức về thị trường tiền tệ trong lĩnh vực toàn cầu hóa,  phân tích tài chính và đầu tư hợp lí, dự báo nền tài chính, tiền tệ,… cũng được các trường hay cơ sở đào tạo chú trọng.

Ngoài ra các học viên còn được cung cấp thêm các kĩ năng mềm về giao tiếp với khách hàng, giới thiệu sản phẩm, thuyết phục khách hàng nhằm đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của công việc.

Ngành Quản trị kinh doanh

Đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh ở nhiều trường được các học viên đánh giá cao. Trường luôn yêu cầu sinh viên các kiến thức về lập kế hoạch kinh doanh, chính sách giá, xây dựng chiến lược giới thiệu và phân phối sản phẩm, truyền thông thương hiệu,…

Phương pháp giảng dạy liên tục được học hỏi từ các nước tiên tiến trên thế giới như Anh, Mỹ. Học viên sau khi học hết khóa thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh sẽ có đầy đủ sự tự tin, bản lĩnh để bước ra ngoài xã hội thực hiện ước mơ.

thac si nganh quan tri kinh doanh
Một lớp thạc sĩ quản trị kinh doanh của ĐH Công nghệ Đông Á

 Ngành Luật – Kinh tế

Nền kinh tế là xương sống của mỗi quốc gia. Việc am hiểu về các bộ luật xoay quanh nền kinh tế là điều vô cùng cần thiết. Hiểu được điều này, nhiều trường đại học đã mở ra khóa học thạc sĩ cung cấp các kiến thức và kĩ năng chuyên sâu về pháp luật trong kinh doanh.

Với một số môn học như: Luật doanh nghiệp, Luật thương mại, Luật sở hữu trí tuệ, Thủ tục đăng kí doanh nghiệp và đầu tư,… Học viên sẽ được lĩnh hội đầy đủ các kiến thức chuyên môn về pháp luật trong lĩnh vực kinh tế, kĩ năng đàm phán, tư duy logic,… nhằm đạt hiệu quả cao nhất sau khi tốt nghiệp.

Và cuối cùng là Ngôn ngữ Anh

Tôi không cần phải đề cập quá nhiều thì bạn cũng hiểu tầm quan trọng của tiếng Anh trong cuộc sống hiện đại bây giờ phải không. Khi theo học khóa thạc sĩ này, bạn sẽ nắm rõ các kiến thức nền tảng về ngôn ngữ, văn hóa, giáo dục, lịch sư, ẩm thực,…của nước Anh và tất cả các nước có sử dụng tiếng Anh trên thế giới.

Tiếp cận toàn diện với các kĩ năng nghe- nói- đọc- viết  với những  phương  pháp học mới lạ, không  gây nhàm chán ví dụ như case-study.

tieng anh la mot ngon ngu quan trong
Tiếng Anh hiện nay là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới

Trên đây là những ngành nên lựa chọn để học thạc sĩ. Nếu như bạn còn thắc mắc cần giải đáp vui lòng để lại comment để được tư vấn nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here