Những ưu điểm của việc đăng ký học thạc sĩ trực tuyến

0
115

Sự phát triển của nền khoa học, kĩ thuật đã kéo theo sự phát triển của rất nhiều ngành trong đó có giáo dục. Ngành học thạc sĩ trực tuyến ra đời như một lẽ tất yếu nhằm phục vụ nhu cầu học tập, tiếp thu kiến thức của con người.

Đối với bậc học hậu đại học thì ở nước ta cũng dâng phổ biến phương pháp đào tạo từ xa này.

Học thạc sĩ từ xa là gì?

hoc online
Học online – hình thức học mới phổ biến

Học thạc sĩ từ xa là hình thức đào tạo mới – đào tạo trực tuyến. Người học tiếp thu chương trình học qua máy tính có kết nối mạng. Điều đó đồng nghĩa với việc họ không cần phải có mặt trong khuôn viên các trường đại học. Các chương trình học sẽ được thiết kế dưới dạng các bài giảng video và đi kèm với nó là kiến thức được hệ thống dưới dạng văn bản. Hình thức học mới mẻ này đã thu hút khá động sự quan tâm người học. Tuy nhiên, hình thức học này cũng có cả những điểm hạn chế bên cạnh ưu điểm của nó.

Ưu thế của học thạc sĩ từ xa

uu diem hoc tu xa
Ưu điểm của việc học từ xa

Do tính chất của chương trình học là không yêu cầu sinh viên phải có mặt ở trường nên người đi học có thể tiết kiệm tối đa thời gian di chuyển. Họ có thể dành thời gian đó cho những công việc xã hội và gia đình. Bên cạnh đó, một ưu điểm lớn của việc học trực tuyến đó là người học có thể chủ động thời gian học. Ngày làm việc quá bận rộn thì tối về bạn vẫn có thể học bình thường hay bất cứ thời gian nào bạn sắp xếp và cảm thấy nó hợp lí với bạn.

>> Xem thêm: Học thạc sĩ trái ngành

Hạn chế của học trực tuyến

han che cua hoc online
Học online cũng tồn tại rất nhiều hạn chế

Đối với đào tạo thạc sĩ thì đây được xác định là ngành đào tạo mang tính chuyên môn cao, vì vậy nên sự trao đổi giữa người học và người dậy chiếm ý nghĩa quan trọng trong hiệu quả của quá trình học. Học thạc sĩ từ xa thì khó có sự giao lưu trực tiếp giữa thầy và trò. Việc học đơn thuần là sự trao đổi kiến thức một chiều. Và vấn đề quan trọng không kém đó là học thạc sĩ từ xa tại Việt Nam là hình thức học mới và đang dần được phổ biến. Điều đó khiến cho cơ sở pháp lí của tấm bằng thạc sĩ từ xa cũng chưa hoàn toàn được sự đảm bảo.

>> Xem thêm: Lợi ích của việc học thạc sĩ

>> Xem thêm: Khóa học thạc sĩ quản lý kinh tế

Ứng dụng khoa học kĩ thuật vào cuộc sống và học tập là một phương pháp học đáng được khuyến khích. Hình thức học nào thì cũng sẽ có những ưu và nhược điểm của riêng nó. Do vậy, bạn hãy suy nghĩ thật sáng suốt trước khi quyết định học chuyên sâu bằng hình thức chính quy hay từ xa.

Bạn có thể tham khảo chương trình đào tạo thạc sĩ tại đại học Trưng Vương: http://daihoctrungvuong.edu.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here