Quản trị kinh doanh tổng hợp là gì? Ra trường làm gì?

0
133

Đối với những ai đam mê về kinh tế không thể không biết đến ngành quản trị kinh doanh. Chắc hẳn bạn đang quan tâm đếm quản trị kinh doanh tổng hợp là gì? Học những gì? và làm ở đâu? là điều mà bạn đăng băn khoăn hiện nay. Bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn.

Quản trị kinh doanh tổng hợp
Quản trị kinh doanh tổng hợp là gì? Ra trường làm gì?

Quản trị kinh doanh tổng hợp là gì?

Quản trị kinh doanh tổng hợp là một chuyên ngành trong quản trị kinh doanh. Ngành đào tạo ra những nhà quản lý giám sát hoạt động kinh doanh và phân bố nguồn nhân lực để thực hiện mục tiêu. Quản trị kinh doanh tổng hợp bao gồm lập kế hoạch, tổ chức hoặc chỉ đạo, kiểm soát tổ chức để thực hiện tốt mục tiêu đề ra.

Mục tiêu đào tạo quản trị kinh doanh tổng hợp

Mục tiều đào tạo ra các cử nhân kinh tế có khả năng quản lý doanh nghiệp trong tương lai với những kiến thức được học một cách bài bản và toàn diện. Sinh viên không chỉ được cung cấp các kiến thức mà còn được cung cấp các kỹ năng cần thiết để phục vụ công việc. Sinh viên được bồi dưỡng lòng tự tin, sự yêu nghề và trách nhiệm đối nghề nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp ra trường có đủ sự tự tin, kiến thức, kỹ năng để tư vấn trong công tác quản lý của các công ty, doanh nghiệp.

Quản trị kinh doanh tổng hợp
Quản trị kinh doanh tổng hợp đào tạo ra các giám đốc điều hành

Cơ hội nghề nghiệp của ngành

Trong thời đại phát triến và hội nhập của nền kinh tế toàn cầu, có nhiều công ty, doanh nghiệp được thành lập và đòi học nguồn lao đông có chất lượng cao. Một trong những chuyên ngành được nhiều bạn trẻ theo học là quản trị kinh doanh tổng hợp, chuyên ngành này có cơ hội việc làm cao, có được sự phát triển trong tương lai.

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh tổng hợp có thể làm việc tại các công ty doanh nghiệp trong và ngoài nước tại các phong như: phòng kinh doanh, phòng marketing, phòng kế hoạch, phòng dự án, bạn cũng có thể làm chuyên viên của doanh nghiệp. Bạn cũng có cơ hội thăng tiến trong ngành quản trị kinh doanh đảm nhiệm các vị trí như: Trưởng phòng dự án, chiến lược, giám đốc tài chính, giám đốc điều hành của các công ty tập đoàn.

Quản trị kinh doanh tổng hợp
Quản trị kinh doanh tổng hợp có nhiều có hội việc làm

Ngành quản trị kinh doanh tổng hợp hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp cũng như sự phát triển sau này. Bài viết trên đã cung cấp cho bạn thông tin về chuyên ngành quản trị kinh doanh tổng hợp là gì, mục tiêu đào tạo của ngành, từ đó bạn sẽ biết thêm thông tin về ngành này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here