Tìm kiếm động lực tiếp tục học thạc sĩ như thế nào?

0
48

Đã bao giờ bạn có ý định từ bỏ việc học vì quá mệt mỏi và căng thẳng đầu óc chưa? Hãy áp dụng những hình thức sau để có thêm động lực học tập tốt hơn nhé.

dong luc hoc thac si
Nỗ lực đôi khi cũng cần có động lực

Nghĩ đến lí do khiến bạn bắt đầu

Làm bất kì việc gì cũng cần có lí do. Bắt đầu học thạc sĩ quản lí kinh tế cũng vậy, phải có điều gì đó khiến bạn muốn học phải không. Điều gì đã khiến bạn quyết tâm vậy. Bạn đã có lúc mệt mỏi, muốn buông bỏ vì áp lực từ nhiều phía nhưng những lúc đó hãy nghĩ đến lí do kiến bạn bắt đầu. Bạn muốn thay đổi điều gì trong cuộc sống sau khi khóa học kết thúc. Hãy nghĩ đến nó và bước tiếp nhé.

Tìm về với gia đình

Gia đình luôn là mái ấm, nơi chốn bình yên để ta tìm về. Hãy nghĩ đến gia đình những lúc mệt mỏi. Cuộc sống vội vã, xô bồ ngoài kia khiến bạn ít có những bữa cơm thân mật với những người thân yêu phải không. Hãy về nhà và ăn cơm cùng bố mẹ, tâm sự với họ những khó khăn trong việc học, những chuyện buồn trong cuộc sống. Bố mẹ sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên hữu ích đấy. Họ cũng sẽ an ủi, tiếp thêm sức mạnh cho bạn để hoàn thành thật tốt khóa học thạc sĩ quản lí kinh tế. Cố lên nào, bạn là niềm tự hào của bố mẹ đấy.

Học tập trong khoảng 60 – 90 phút, đan xen các hoạt động khác

hoc tap ket hop giai tri
Học tập cần đi kèm giải trí

Bạn có biết học tập hay làm việc trong một thời gian dài sẽ khiến bạn bị mệt mỏi không. Bạn hãy thử làm việc đan xem với nghỉ ngơi, thư giãn một chút. Ví dụ như học tập trong khoảng 60- 90 phút, ngừng lại một chút và dành ra khoảng 10 – 15 phút để nghỉ ngơi.

Một chút vận động nhẹ nhàng như vài động tác thể dục, đi bộ quanh nhà vài vòng hay nói chuyện với ai đó vài phút,… Tất cả những điều này sẽ giúp bạn lấy lại phong độ trong giờ học tiếp theo đấy.

Tự thưởng cho mình vài ngày nghỉ ngơi

Bạn đã quá bận rộn với việc vừa đi học thạc sĩ quản lí kinh tế vừa đi làm để đảm bảo cuộc sống. Bạn bị cuốn theo những công việc và quên mất bản thân mình cũng cần nạp thêm năng lượng. Chính những điều nãy đã khiến bạn bị mệt mỏi, bế tắc với mọi thứ. Việc bạn cần làm lúc này là thưởng cho mình một chuyến du lịch đến nơi nào đó bạn yêu thích. Nơi mà khiến bạn ao ước nhất định phải đến một lần. Một nơi không khí trong lành hay đặc biệt ấm áp, trong nước hoặc nước ngoài,… Xin nghỉ phép và thực hiện ngay thôi nào.

Đọc một cuốn sách hay vài thông tin bạn thích thú

Những khi mệt mỏi vì khóa học thạc sĩ quản lí kinh tế bởi áp lực bài tập trên lớp, về nhà còn phải chuẩn bị bài cho ngày hôm sau rồi ngày mai lại phải đi làm, chiều tối lại đến lớp học,… Tất cả, tất cả lặp lại mỗi ngày khiến bạn cảm thấy nhàm chán, muốn từ bỏ. Những lúc như vậy bạn có thể thử bắt đầu với việc đọc một cuốn sách về niềm tin cuộc sống, cách vượt qua những khó khăn của những người nổi tiếng,… Một bản nhạc vui nhộn cũng là một ý tưởng không tồi.

tim hieu cac thong tin thu vi tren mang
Tìm hiểu những thông tin hữu ích trên mạng

Đọc sách nếu thấy quá dài thì bạn có thể tìm hiểu các thông tin trên mạng, những thông tin cập nhập tin tức hàng ngày trong cuộc sống hay những tin tức bạn thực sự quan tâm. Bất kì tin gì khiến bạn quên đi mệt mỏi và tiếp thêm sức mạnh cho bạn hoàn thành hết khóa học.

Trên đây là những gợi ý của tôi để giúp bạn vượt qua những mệt mỏi, chán nản trong lúc học thạc sĩ quản lí kinh tế. Tôi mong rằng chúng sẽ có tác dụng với bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here