Thủ tướng đàm thoại với các sinh viên ĐH Waikato New Zealand

0
173

Vào khoảng ngày 14/03, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, tới thăm ĐH Waikato, New Zealand. Mục đích chuyến đi, Thủ tướng muốn hiểu rõ hơn về nền giáo dục New Zealang. Tham dự buổi họp mặt, còn có các bạn sinh viên đang học tại trường. Đối thoại với thủ tưởng, để hiểu rõ hơn tại sao học lại đứng đầu thế giới, về giáo dục và đào tạo

Xem thêm: giám đốc tài chính

Từ lâu, ĐH Waikato đã được đánh giá là một ngôi trường thân thiện. Hàng năm, có tới 2500 sinh viên, đến từ hơn 80 quốc gia đến học tập

Chuyến thăm để hiểu rõ hơn về nền giáo dục New Zealand

Từ lâu người đã biết tới ĐH Waikato là ngôi trường hàng đầu tại New Zealand và có thứ hạng cao trên thế giới. Ở đây, có rất nhiều nhà lãnh đạo cao cấp của New Zealand đã từng học như: Thủ tướng Jacinda Andern, cựu Toàn quyền, Trung tướng Jerry Mateparae.

Thủ tướng thăm nền giáo dục New Zealand

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tọa đàm tại ĐH Waikato.

Theo ghi  nhận, 3.000 du học sinh Việt Nam đang học tập tại New Zealand, đứng thứ 9 trong số các quốc gia có sinh viên Việt Nam. Cũng vì vậy, mà Việt Nam đang đẩy mạnh áp dụng mô hình giáo dục đào tạo như Đại học Waikato, để từ đó giải quyết tốt các vấn đề thực tiễn đặt ra.

Xem thêm: học giám đốc tài chính

Thực tế cho thấy việc hợp tác đào tạo đại học và sau đại học giữa Đại học Waikato với Đại học Luật Hà Nội, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đang phát huy hiệu quả tích cực. Nhiều cán bộ Việt Nam đã và đang tham gia các khóa đào tạo nâng cao trình độ, được tiếp cận với phương pháp mới, tư duy mới giúp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Đối thoại với sinh viên ĐH Waikato New Zealand

Thủ tướng bày tỏ, sinh viên ở đây là những người trẻ, tràn đầy nhiệt huyết, giàu tình yêu cuộc sống. Ông đánh giá cao chất lượng sinh viên cũng như phong thái mà họ có được khi được học tập, giảng dạy tại đất nước có nền giáo dục phát triển này. Cuối buổi đàm thoại, Thủ tướng cũng ngỏ ý mời các sinh viên trường ĐH Waikato đến Việt Nam:

“Nhân buổi giao lưu hôm nay, tôi xin có lời mời các bạn hãy đến với Việt Nam, một quốc gia giàu bản sắc văn hóa, có truyền thống lịch sử hàng nghìn năm, đến với Thủ đô Hà Nội, các bạn hãy thăm Văn Miếu-Quốc Tử Giám, trường đại học đầu tiên của Việt Nam đươc xây dựng cách đây gần 10 thế kỷ, nơi các bạn sẽ cảm nhận được nét đẹp riêng của một quốc gia có truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo trong suốt chiều dài lịch sử”.

Thủ tướng đối thoại với sinh viên ĐH Waikato New Zealand

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tọa đàm tại ĐH Waikato.

Cũng trong chuyến thăm Đại học Waikato, Thủ tướng đã chứng kiến Đại học Waikato ký kiến thỏa thuận hợp tác với Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Hà Nội.

Thủ tướng chứng kiến lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Đại học Waikato với các đối tác Việt Nam. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tọa đàm tại ĐH Waikato.

Ngay sau khi thăm Đại học Waikato, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã lên máy bay rời TP. Auckland, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm New Zealand.

Xem thêm: giam doc tai chinh la gi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here